A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỸ NĂNG SỐNG VÀ PHÒNG CHỐNG MA TUÝ Ở TRƯỜNG HỌC

Chiều ngày 20/10, Liên đội THCS Xà Bang đã được nhà thiếu nhi tỉnh BRVT, huyện đoàn Châu Đức và chi đoàn công an huyện cùng đến chia sẻ và giáo dục kĩ năng sống, tuyên truyền phòng chống ma túy cho các bạn đội viên.

Liên đội rất vui mừng và cảm ơn sự hiện diện của bà Lê Thị Đoan Trinh- phó phòng hành chính nhà thiếu nhi tỉnh BRVT. Thầy Bùi Tiến Hưng - Giám đốc Công ty Thiên niên kỷ. Chị Ngô Thị Kim Quyên - Chuyên viên huyện đoàn Châu Đức. Đ/c Lê Năng Phương - ủy viên BCH huyện đoàn Châu Đức, bí thư chi đoàn công an huyện. BGH nhà trường và quý thầy cô giáo.

Các bạn đội viên đã được thầy Bùi Tiến Hưng chia sẻ về kĩ năng giao tiếp xử lý giải quyết vấn đề. Qua các câu hỏi và tình huống cụ thể các bạn đã được thầy hướng dẫn kĩ năng xử lý giải quyết vấn đề qua các bước cụ thể:

Xác định vấn đề ( cần thiết hay không, quan trọng hay không quan trọng, nguy hiểm hay không nguy hiểm...)

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề .

Tìm các giải pháp xử lý

Lựa chọn giải pháp phù hợp.

Thực hiện giải pháp phù hợp để giải quyết vấn đề.

Kiểm tra giải pháp đã phù hợp và hiệu quả chưa.

Các bạn còn được nghe thiếu úy Lê Năng Phương tuyên truyền và chia sẻ về tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và cách phòng chống ma túy, thuốc lá điện tử ở trẻ em. 

Các bạn đội viên rất nhiệt tình và tích cực tham gia chia sẻ và trả lời các câu hỏi để nhận những phần quà từ ban tổ chức.

Xin cảm ơn nhà thiếu nhi tỉnh BRVT, huyện đoàn Châu Đức và các báo cáo viên đã quan tâm và nhiệt tình chia sẻ cùng các bạn học sinh những kĩ năng và hiểu biết cần thiết, giúp các em giao tiếp và ứng xử tốt hơn, nói không với ma túy và thuốc lá điện tử


Tác giả: Trường THCS Xà Bang
Nguồn:Trường THCS Xà Bang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Hoạt động nhà trường

Hoạt động nhà trường

Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 114
Tháng trước : 2.417