HỌP MẶT TRỰC TUYẾN 20-11-2021

HỌP MẶT TRỰC TUYẾN

NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thế kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo.

Có thể thấy sứ mệnh cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, nhưng vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên hôm nay trường THCS Xà Bang  tổ chức họp mặt trực tuyến kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2021

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Như vậy,công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình rộn rã vui tươi sống động và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

Chương trình tổ chức họp mặt trực tuyến kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc. Một lần nữa thay mặt nhà trường xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến dự họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay. Kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe gia đình hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo hạnh phúc, tràn đầy niềm vui, phấn khởi tiếp tục thi đua dạy tốt – Học tốt. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 - 2022.

Xin trân trọng cảm ơn!

Lịch | Biểu mẫu