A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Hằng năm mỗi khi heo may về với một chút hanh hao se lạnh, những tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 về với bao thương nhớ bao nỗi niềm bồi hồi xao xuyến. Có những người con mái tóc đã bạc theo năm tháng vẫn trọn một tấm lòng kính yêu thầy cô giáo năm xưa, vẫn nhớ về bài học đầu tiên. Và những học trò hôm nay luôn biết ơn công lao nâng bước của các thầy các cô. Tất cả đều hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, từ những nét chữ đầu tiên cô dạy đến bài giảng của thầy cho thế hệ học sinh những tri thức vào đời. Bằng tấm lòng yêu người, yêu nghề thầy cô chính là người dìu dắt các thế hệ học trò trên con đường đi tới ước mơ. Thật ra, cuộc đời của mỗi người lại như một dòng sông chảy xuôi theo dòng thời gian. Dòng sông ấy có êm đềm hay đầy ghềnh thác, sóng gió thì cuối cũng vẫn đưa ta về với đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ một phần ở những người lái đò thầm lặng, lặng lẽ cả trong suy nghĩ và hành động, trong cả ước mơ. Chính họ đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò bay cao, bay xa vào những chân trời tri thức mới. Họ là những kỹ sư tâm hồn ươm mầm xanh ước mơ. Họ là những người thầy, người cô rất mực khả kính, những người dành cả cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời. Chính vì vậy mà sinh thời, Bác Hồ kính yêu của chúng ta từng khẳng định nghề giáo là “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo” và các thầy cô chính là những “người anh hùng vô danh” trong sự nghiệp “trồng người” ấy. Và Đôn-ki-xtoi cũng đã nhận định một điều rằng: “Dưới ánh hào quang của ánh sáng mặt trời, không có nghề nào cao quý bằng nghề dạy học”. Thế mới biết, dù ở bất kì nơi đâu, ở bất kì quốc gia nào thì đối với mỗi con người, nghề giáo là một nghề cao quý vô ngần, người giáo viên là người âm thầm mà vĩ đại nhất.

Thực hiện theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây – Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Toàn Đảng, toàn dân ta luôn có ý thức chăm lo sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Mùa thu năm 1982, Đảng và Nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là hàng năm cứ lấy ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Ngày 20-11 hàng năm ở nước ta đã trở thành ngày Hội của các thầy cô giáo, các nhà quản lý giáo dục, những người đang làm công tác giáo dục trên cả nước. Là ngày động viên, quan tâm của các cấp các ngành tới những người làm công tác giáo dục nói chung và các thầy cô giáo nói riêng, là ngày các thế hệ học sinh chúng ta thể hiện sự biết ơn sâu sắc đối với công lao dạy dỗ của thầy cô.

Cùng hòa chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND, Phòng Giáo dục và Đào tạo, chi bộ nhà trường, Trường THCS Xà Bang đã tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với nội dung và hình thức phong phú, đa dạng.

“Tri ân”- chỉ với hai chữ ngắn gọn ấy nhưng chứa đựng bao nhiêu tình cảm, lòng biết ơn, sự kính trọng mà biết bao thế hệ học sinh muốn gửi gắm đến những người thầy, người cô đang ngày ngày miệt mài bên những trang giáo án để đem lại những hành trang kiến thức cho học sinh vào đời. Với ý nghĩa đó, trường THCS Xà Bang đã phối hợp với Công đoàn để tổ chức tri ân các Nhà giáo lão thành, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của đơn vị và địa phương, thầy cô giáo và gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng cách vận động nguồn kinh phí để trao đến 11 thầy cô đã về hưu tại trường bằng tình yêu thương và lòng biết ơn trang trọng nhất nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đối với mỗi giáo viên, món quà quý giá nhất mà các em tặng cho thầy cô là sự thành đạt, mỗi bước đi của sự trưởng thành đều có hình bóng của người thầy. Thành công của các em hôm nay chính là thước đo về sự thành đạt của người thầy. Chính vì vậy, để thể hiện sự tôn vinh ấy, trường THCS Xà Bang đã phát động phong trào thi đua “Tuần dạy tốt, học tốt”, “Bông hoa điểm 10”. Ngoài ra Đoàn trường còn tổ chức thi vẽ tranh, thiết kế thiệp chúc mừng online, cuộc thi viết thư gửi thầy cô giáo để trở thành những món quà tinh thần đẹp đẽ nhất để tặng quý thầy cô.

Ngoài ra, Trường THCS Xà Bang còn thực hiện việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua của ngành như “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,…nhằm khơi dậy niềm tự hào về nghề dạy học và trọng trách vinh quang của sự nghiệp “trồng người”.

Nhà trường còn phát động phong trào giáo viên, học sinh tích cực viết tin/bài phản ánh các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo tại trường THCS Xà Bang, tuyên truyền ý nghĩa và truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Đồng thời, Công đoàn trường THCS Xà Bang sẽ lựa chọn những hình thức họp mặt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam một cách phù hợp (kết hợp trực tiếp và trực tuyến) để đảm bảo những quy định về an toàn trong thời điểm huyện Châu Đức và cả nước đang cùng chung tay chống dịch Covid-19.

Trên đây là những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của thầy và trò trường THCS Xà Bang. Thầy và trò trường THCS Xà Bang cùng hướng về cội nguồn, cùng tôn vinh và tri ân ngày Nhà giáo Việt Nam với những hoạt động thiết thực và tinh thần bất diệt. Trái tim của thầy và trò cùng chung nhịp đập để đạt những thành tích tốt nhất trên chuyến đò đi đến bến bờ kiến thức. Hành trang thầy và trò mang theo trên con đường giáo dục và học vấn này chính là sự nỗ lực hết mình đem lại những hoa thơm quả ngọt cho tương lai của giáo dục và của đất nước. Đoàn trường THCS Xà Bang hòa chung nhịp đập, tưng bừng đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam.


Tác giả: GV Huỳnh Hoàng Huệ
Nguồn:Trường THCS Xà Bang Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lịch | Biểu mẫu
Thăm dò ý kiến
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 140
Tháng trước : 171